UFC cắt hợp đồng với 60 võ sĩ

Chủ tịch Dana White của UFC xác nhận sẽ chấm dứt hợp đồng với khoảng 60 võ sĩ trước khi năm 2020 khép lại.

Cách đây không lâu, tay đấm người Cuba Yoel Romero gây bất ngờ khi thông báo ngừng thi đấu cho UFC sau gần 8 năm gắn bó. Dù trong hợp đồng vẫn còn 3 trận, Romero vẫn quyết định chia tay giải đấu MMA hấp đẫn nhất hành tinh. Trước đó, huyền thoại Anderson Silva cũng bị UFC cắt hợp đồng ở tuổi 45.

Theo thông tin từ chủ tịch Dana White, không chỉ mỗi Silva và Romero chia tay UFC trong năm nay. Thậm chí, số lượng võ sĩ chấm dứt hợp đồng với UFC có thể lên đến 60 người.

‘’Chúng tôi đang trong giai đoạn dư thừa nhân sự. Vì vậy, trước thời điểm cuối năm, chúng tôi sẽ phải cắt giảm bớt hợp đồng của một số võ sĩ. Đây thực sự là những quyết định khó khăn, tuy nhiên người hâm mộ sẽ phải chứng kiến một số gương mặt phải chia tay với giải đấu.” chủ tịch Dana White phát biểu.

Thực tế vào thời điểm cuối năm, UFC luôn cắt giảm số lượng võ sĩ. Tuy nhiên, con số 60 người trong năm 2020 là cao hơn khá nhiều so các năm trước. Nguyên nhân có lẽ là do ảnh hưởng của đại dịch cúm Tàu, cộng thêm việc lượng võ sĩ của UFC hiện tại đã là 965 người.

Thêm nữa, Dana White Contender Series đã cho ra lò lớp võ sĩ mới đầy triển vọng như Alex Perez, Sean O’Malle… Đây sẽ là những phương án giúp UFC thu về lợi nhuận đáng kể, đi kèm với mức phí bỏ ra thấp hơn so với những tay đấm kì cựu. Việc The Ultimate Fighter sẽ được tái khởi động vào năm 2021 cũng khiến UFC gấp rút sàng lọc danh sách thi đấu.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *