Top trận đấu quyền Anh kinh điển

Nhắc đến nổi tiếng thì ắt hẳn ai cũng biết vụ Mike Tyson cắn tai đối thủ một cách hết sức kinh dị. Nhưng nhắc đến các trận đấu kinh điển thì ít ai biết đến.

1. Muhammad Ali vs. Joe Frazier

Cả Muhammad Ali và Joe Frazier từng nhiều lần giữ chức vô địch hạng nặng. Lần gặp nhau đầu tiên của họ năm 1971 là để xác định ai mới thực sự là nhà vô địch ở hạng này. Joe Frazier đã giành được chiến thắng tuyệt đối qua 15 vòng. Lần tái đầu tiếp theo năm 1974, Ali mới là người chiến thắng. Năm 1975, khi họ thi đấu lần nữa để phân định thắng thua thực sự, trận đấu đó đã trở thành trận đấu nóng nhất thời bấy giờ và được gọi là “trận đấu thế kỷ”. Kết quả cuối cùng, Ali thắng.

2. Sugar Ray Leonard vs. Thomas Hearns

Võ sĩ Sugar Ray Leonard và Thomas Hearns được cho là hai võ sĩ vĩ đại nhất mọi thời đại. Khi hai vĩ nhân gặp nhau thì không thể nào không tạo ra một trấn đấu kinh điển. Họ gặp nhau hai lần với một lần chiến thắng cho Leonard năm 1981 và tỉ số hòa năm 1989.

3. Floyd Mayweather Jr. vs. Manny Pacquiao

Đây là trận đấu khá gần đây, vào năm 2015. Kế hoạch cho cuộc đối mặt giữa hai nhà vô địch này đã có sắp xếp từ 2009 và tiếp tục thương thảo cho đến tận 5 năm sau mới xong. Chính vì vậy mà đây là sự kiện được mong đợi nhất trong lịch sử. Tuy vậy, các chuyên gia và khán giả cho rằng trận đấu này đáng thất vọng do Mayweather chơi quá thiên về phòng thủ khiến Pacquiao không thể thực hiện cú đấm mãn nhãn nào.