Những võ sĩ MMA vĩ đại nhất thời đại

Võ thuật tổng hợp MMA không dành cho bất kì ai. Lồng bát giác không phải là nơi dễ bước vào và có thể bước ra với vinh quang. Trong hàng thập kỷ, chúng ta đã chứng kiến biết bao võ sĩ ngã xuống và chỉ có một vài cá nhân vượt trội đạt đến tột đỉnh vinh quang. Danh sách sau đây là những võ sĩ huyền thoại đã để lại dấu ấn sâu đậm và những thành tích tưởng như không thể.

1. Anderson Silva

Nói đến MMA thì cái tên Anderson Silva sẽ được nhắc đến đầu tiên. Chính chủ tịch của Ultimate Fighting Championship cũng phải công nhận Anderson Silva chính là võ sĩ vĩ đại nhất mọi thời đại. Anderson đang nắm giữ số lần vô địch UFC nhiều nhất, 16 lần, đồng nghĩa với việc là người giữ danh hiệu lâu nhất, 2457 ngày. Anderson có lối đánh thông minh đầy sáng tạo đã lôi cuốn rất nhiều khán giả trung thành của MMA. Thậm chí khi chạm ngõ 40, phong độ không còn như xưa nhưng ông vẫn được chào đón nhiệt liệt.

2. Georges St-Pierre

Đã nhắc đến Anderson Silva thì không thể bỏ qua Georges St-Pierre. Võ sĩ người Canada là người giữ danh hiệu vô địch lâu thứ hai với 2204 ngày. Anh là võ sĩ thứ tư trong lịch sử UFC trở thành nhà vô địch ở cả hai hạng cân trung và bán trung. Không thể chối cãi Georges St-Pierre là cái tên đã đi vào lịch sử.

3.Chuck Liddell

Ra mắt năm 1998 và nghỉ hưu năm 2010, võ sĩ người Mỹ Chuck Liddell là người có công đem MMA trở nên phổ biến trên đất Mỹ. Năm 2009, ông được ghi nhận vào danh sách người có cống hiến cho UFC. Chuck Liddell có xuất thân đáng sợ với võ Kenpo, Karate, Kickboxing, vật và cả Brazilian jiu-jitsu.