Khabib Nurmagomedov – huyền thoại tương lai

Trong làng đấu võ tự do MMA chúng ta đã phải bao phen trầm trồ mục kích các võ sĩ đã thành danh như Anderson Silva và Georges St-Pierre. Ở thời điểm hiện tại, Khabib Nurmagomedov đang trên đường trở thành một trong những võ sĩ vĩ đại nhất.

Tiểu sử

Khabib Nurmagomedov sinh năm 1988 tại Nga. Anh lớn lên dưới sự dìu dắt của cha, vốn là một cựu vận động viên nhiều thành tích và cựu chiến binh quân đội. Anh được tiếp xúc và tập luyện môn vật từ năm 8 tuổi. Dần dần anh học thêm võ sambo và judo. Đối mỗi môn anh đều có thành tựu đáng nể, hai lần vô địch thế giới môn võ sambo và đạt đai đen judo. Khabib từng vướng vào nhiều trận đánh nhau đường phố thời niên thiếu cho đến khi tập trung vào võ thuật hỗn hợp

Sự nghiệp

Trận đấu MMA đầu tiên của Khabib là vào năm 2008. Chỉ trong vòng 1 tháng anh đã chiến thắng 4 trận và tiếp tục chiến thắng ở nhiều giải đấu. Chiếc thắng liên tục chiến thắng trong suốt 3 năm, Khabib rốt cuộc được UFC để ý và lên thi đấu chuyên nghiệp. Cho đến nay, Khabib đã thắng 12 trận UFC liên tiếp. Chỉ một vài lần nữa thôi là anh sẽ vượt qua người đang nắm giữ số trận thắng UFC nhiều nhất hiện nay là huyền thoại Anderson Silva với 16 trận. Chưa hết, Khabib hiện là người nắm giữ kỉ lục số trận thắng MMA liên tục 28 trận.

Cửa cược yêu thích

Với thành tích ấn tượng như vậy, Khabib từng bước ghi tên mình vào lịch sử thi đấu UFC cũng như MMA. Đối với những fan đam mê cá cược, đặt cược vào Khabib là một lựa chọn khá ăn chắc khi anh vẫn tiếp tục chuỗi thành tích bất bại của mình.