ONE Championship chính thức trở lại Việt Nam

Từ lâu chúng ta đã biết đến MMA và giải Ultimate Fighting Championship của Mỹ. Tuy nhiên, ONE Championship là một giải thi đấu võ thuật tự do danh giá nhất châu Á và cũng hấp dẫn không kém.

1. Hình thành và phát triển

ONE Championship có tên gọi cũ là ONE Fighting Championship hoặc ONE FC. Đây là sự kiện võ thuật tự do ra đời từ Singapore. Không như UFC chỉ có MMA mà thôi, ONE Championship bao gồm cả Muay Thái, Kickboxing, quyền anh. Sự kiện đầu tiên được tổ chức ở sân vận động trong nhà Singapore vào năm 2011 và sau đó nhanh chóng lan rộng ra nhiều thành phố khắp châu Á như Jakarta, Manila, Kuala Lumpur, Dubai, Đài Loan, Phnom Penh, Bắc Kinh, Quảng Châu, Yangon, Trường Sa, Hợp Phì, Ma Cao và Băng Cốc. Cho đến nay, ONE Championship đã tổ chức hơn 80 sự kiện. Trong phát biểu mới nhất của chủ tịch của giải này, sang năm 2020 sẽ có thêm 50 sự kiện nữa.

2. ONE Championship ở Việt Nam

Tháng 9 năm 2019, ONE Championship lần đầu đến Việt Nam. Do Việt Nam chưa cho phép MMA nên tại giải này các võ sĩ sẽ thi đấu theo luật Muay Thái và Kickboxing. Vào lần đầu ra mắt ở sân vận động Phú Thọ, ONE Championship đã gây ấn tượng rất lớn với khán giả Việt Nam với những màn thi đấu nảy lửa kịch tính. Đặc biệt là sự góp mặt của các võ sĩ Việt và chứng kiến họ chiến thắng đã khiến nức lòng người đến xem. Sau thành công rực rỡ vào lần đến Việt Nam hồi tháng 9 năm ngoái, ONE Championship đã ra thông báo chính thức sẽ quay trở lại Việt Nam lần nữa vào tháng 3 năm 2020.