Raphael Pessoa dương tính với doping

Raphael Pessoa, tân binh hạng heavyweight của UFC đã chính thức nhận án cấm thi đấu 1 năm từ WADA – Cơ quan phòng chống doping thế giới.

Sau khi thất bại trong cuộc kiểm tra doping vào hồi đầu năm nay, WADA đã thông báo án phạt cho tay đấm của UFC là 1 năm .

Cụ thể, theo thông báo hôm 23/11, WADA xác nhận tay đấm người Brazil dương tính với Hydrochlorothiazide. Chất này bị liệt kê vào danh sách chất cấm trong thể thao, vì nó có tác dụng che giấu các loại thuốc khác.

Mặc dù mẫu xét nghiệm của Pessoa được thu thập từ tận đầu tháng 3 năm nay, song dịch cúm Tàu đã khiến thời gian xét nghiệm kết quả bị chậm trễ. Đây cũng là lí do Pessoa vẫn thượng đài với Tanner Boser trong trận đấu hôm 26 tháng 7. Dù vậy, võ sĩ 31 tuổi đã nhận thất bại TKO ở hiệp 2 trước Boser.

Trả lời về án phạt, Pessoa lí giải rằng anh bị viêm mũi mãn tính, vậy nên bác sĩ đã kê thuốc cho anh nhưng lại không biết anh là một vận động viên MMA.

‘’Bác sĩ đã kê cho tôi một loại thuốc, tôi sử dụng nó để điều trị viêm mũi mãn tính, và WADA xác định đó là chất cấm. Nhưng không sao, lệnh cấm thi đấu chỉ là tạm thời. Tôi sẽ rút kinh nghiệp và trở lại mạnh mẽ hơn.”

Án phạt 1 năm của Pessoa sẽ được tính từ thời điểm lấy mẫu xét nghiệm, tức ngày 4/3/2020. Như vậy, tay đấm sinh năm 2989 sẽ trở lại vào ngày 4 tháng 3 năm sau. Pessoa khởi đầu tại UFC không thực sự ấn tượng, kể từ lúc gia nhập đấu trường UFC hồi tháng 8 năm ngoái, võ sĩ này chỉ thắng 1 trận trong 3 lần thượng đài.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *