Nữ võ sĩ boxing Việt Nam Nguyễn Thị Thu Nhi

Nguyễn Thị Thu Nhi – cô gái xinh xắn đến từ An Giang, người đã từng gây tiếng vang lớn trong làng boxing với chức vô địch WBO châu Á – Thái Bình Dương tại hạng nhẹ. Cô đã đánh bại nữ võ sỹ nổi tiếng Kanyarat người Thái Lan sau 10 hiệp đấu vô cùng căng thẳng.

Thu Nhi cũng đánh dấu là nữ võ sỹ boxing của Việt Nam giành được giải thưởng, danh hiệu đầy danh giá này. Cô cũng góp phần lớn trong việc đưa bộ môn boxing nữ của Việt Nam ra châu lục và đấu trường thế giới. 

Thu Nhi vốn là cái tên không hề xa lạ trong làng boxing Việt với bộ sưu tập huy chương vàng giải quốc gia năm 2015; giải cup các  năm 2014,2015,2016; Đại hội TDTT toàn quốc 2018. Ấn tượng nhất là năm 2018, cô gái này đã đánh bại đối thủ Gretchen Abaniel – người đã từng giành được 03 lần vinh quang thế giới để giành ngôi vị tại giải giải Boxing Victory 8.

Nhắc đến cơ duyên của cô với bộ môn boxing, cô chia sẻ về cuộc gặp gỡ định mệnh với ông Kim Sang Bum – chủ tịch CLB Cocky Buffalo. Cô đã được ông bầu này chiêu mộ vào lò đào tạo của mình ở thành phố Hồ Chí Minh. Đây cũng là quyết định vô cùng sáng suốt của ông bầu này. Tại lò Cocky Buffalo, cô gái nhỏ bé này đã được ông bầu Kim Sang Bum dành rất nhiều thời gian, tâm huyết, chiến lược đào tạo, huấn luyện cụ thể, để cho cô được tập luyện, thi đấu ở môi trường chuyên nghiệp nhất.

 Để có được thành công như ngày hôm nay, cô đã phải trải qua quãng thời gian tập luyện vất vả và hết sức mình, trả giá bằng mồ hôi, nước mắt và cả máu trên sàn thi đấu. Và kết quả đã không phụ lòng cô gái tài năng, nghị lực này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *