Khabib gây sốc khi tuyên bố giải nghệ

Sau chiến thắng thuyết phục trước Justin Gaethje ở UFC 254, Khabib Nurmagomedov tuyên bố giải nghệ.

Khabib Nurmagomedov đã bảo vệ đai thành công đai Lightweight của trước Justin Gaethje. Sau trận đấu, Khabib gục xuống và khóc trên sàn đấu vì thương nhớ người cha quá cố của anh.

Mặc dù mới lên tiếng phủ định tin đồn giải nghệ sau trận thắng thứ 30, Khabib gây chấn động làng MMA khi tuyên bố khép lại sự nghiệp bằng trận toàn thắng thứ 29 trong sự nghiệp.

‘’Tôi không thể nào thượng đài nếu vắng bóng cha, đây sẽ là trận đấu cuối cùng của tôi ở đấu trường MMA.’’ Khabib chia sẻ.

Trao đổi với truyền thông về vấn đề này, Khabib cho biết: ‘’Đã có rất nhiều phản ứng về quyết định giải nghệ của tôi vừa qua. Chủ tịch Dana White cũng muốn tôi tiếp tục sự nghiệp nhưng thành thực mà nói, tôi đã hoàn thành nhiệm vụ.”

‘Sẽ nhiều người bảo tôi ngu ngốc khi giải nghệ ngay khi vừa bước lên đỉnh vinh quang. Nhưng mọi người phải hiểu rằng tôi rồi cũng sẽ phải đối diện với vấn đề này sau ít năm nữa. 

Tôi đã làm đủ để chứng minh mình là nhà vô địch. Giờ đây, tôi có thể tự hào về bản thân khi giải nghệ.’’

Như vậy, võ sĩ người Nga bảo vệ thành công chiếc đai Lightweight và nâng thành tích bất bại con số 29-0.

Nhà vô địch hạng nhẹ đã chính thức vượt qua Jon Jones để đứng số 1 trên bảng xếp hạng pound-for-pound của UFC.

Năm nay mới 32 tuổi, Khabib Nurmagomedov hoàn toàn có thể thi đấu đỉnh cao thêm vài năm nữa. Quyết định giải nghệ sớm của Đại Bàng Nước Nga đã để lại nhiều tiếc nuối cho người hâm mộ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *