Jon Jones giải thích lý di từ bỏ đai vô địch Light heavyweight UFC

Jon Jones đã giải thích lý do của mình khi từ bỏ đai vô địch Light heavyweight và quay lưng với vinh quang mà anh đã đạt được trong giải đấu gần 10 năm qua.

Thứ Hai tuần trước, Jon Jones đã quyết định từ bỏ đai vô địch hạng dưới nặng,  Ngay sau đó, anh đã thông báo rằng anh sẽ chuyển lên hạng nặng. Hôm thứ năm vừa rồi, Jones đã giải thích lý do của mình qua Twitter.

(Photo by Brandon Magnus/Zuffa LLC/Zuffa LLC via Getty Images)

‘’Tôi bỏ trống chức vô địch hạng dưới nặng vì tôi biết các mục tiêu hạng nặng của mình sẽ mất một khoảng thời gian để hoàn thành. Tất nhiên là tôi sẽ không thể có các trận tranh đai với những ứng cử viên vô địch và bắt mọi người phải tranh đai vô địch tạm thời.”

Vì sự kiện này UFC đã bật đèn xanh cho sự kiện UFC 253 giữa Dominick Reyes vs Jan Blachowicz để giành danh hiệu Light heavyweight. Điều này cũng cho phép các võ sĩ như Anthony Smith và Aleksandar Rakic ​​của UFC Fight Night 175 khả thi hơn trong con đường tìm đến danh hiệu, đặc biệt là Anthony Smith, người đã khen ngợi Jones vì ​​quyết định quên mình của anh ấy.

Aleksandar Rakic đã chia sẻ cảm xúc của mình:

‘’Về việc này, tôi cũng có một chút cảm giác vui mừng, song với đó thì tôi cũng thấy buồn nữa.”

‘’Tôi vui là bởi với sự rời đi của Jon Jones, đường đến chiếc đai vô địch danh giá sẽ bớt chông gai. Thế nhưng khi bạn trở thành nhà vô địch, người ta sẽ nói rằng bạn cần phải đánh bại Jon Jones thì mới là ông vua thực sự của hạng cân Light Heavyweight.”

‘’Rõ ràng, bạn sẽ chẳng bao giờ là một nhà vô địch thực thụ trong mắt những người hâm mộ. Bạn cần phải đả bại Jon Jones nếu muốn được công nhận.”

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *