HLV tin rằng Jon Jones sẽ thống trị hạng nặng

HLV Mike Winkeljohn của võ sĩ Jon Jones tin tưởng học trò sẽ tiếp tục thể hiện được đẳng cấp khi chuyển lên thi đấu hạng nặng.

Jon Jones được xem là tay đấm xuất sắc nhất lịch sử UFC ở hạng light heavyweight với tám lần bảo vệ thành công đai vô địch. Sau một thời gian dài thống trị tại hạng light heavyweight, Jon Jones đã quyết định thử sức ở hạng đấu cao hơn. Mới đây, tay đấm người Mỹ đã lên tiếng lý giải cho quyết định trên.

Jon Jones chia sẻ rằng, anh muốn thử sức ở một môi trường thi đấu cạnh tranh cao hơn.

Đội ngũ huấn luyện của Jones cũng háo hức với những trận đấu sắp tới của Jones. Họ tin rằng bộ kĩ năng của Jones đủ để thống trị hạng cân này.

Mặc dù đã quyết định bỏ đai vô địch hạng dưới nặng, tuy nhiên, vẫn chưa xác định được đối thủ đầu tiên của Jones ở hạng cân mới. Nhiều khả năng, Jones sẽ đấu với người chiến thắng trong trận đấu giữa Stipe Miocic và Francis Ngannou.

Huấn luyện viên Mike Winkeljohn thừa nhận rằng việc nâng lên thi đấu ở hạng nặng sẽ gặp nhiều bất lợi

‘’Không chỉ là việc thay đổi hạng cân, mà vấn đề sẽ phải tăng thêm khoảng 50 pound. Điều này không đơn giản như việc tăng 15 pound như các VĐV khác. Đối thủ tại đây cũng sẽ to con hơn. Vì vậy, sẽ có nhiều điểm khác biệt lớn” HLV Mike Winkeljohn chia sẻ.

Tại hạng dưới nặng, Jones đã thể hiện sự thống trị khi đánh bại rất nhiều đối thủ mang nhiều phong cách thi đấu khác nhau. Khả năng thích ứng là một kĩ năng giúp Jones đạt được nhiều thành công, và đây cũng là điều mà HLV tin tưởng rằng anh sẽ thành công ở hạng nặng.

HLV Winkeljohn phân tích: ‘’Trước đây Jones đã luôn đấu cực hay với những đối thủ nặng ký. Cậu ấy có tư duy chiến thuật cao và luôn biết cách xoay chuyển tình thế.

Cậu ấy đã đánh bại tất cả các đối thủ ở hạng dưới nặng, vì vậy việc nâng hạng cân là điều hợp lí. Tôi khẳng định Jones sẽ lại thống trị hạng nặng.”

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *