Gương mặt vàng của boxing xứ Nghệ

Nguyễn Tài Anh – chàng trai trẻ xứ Nghệ vừa giành Huy chương Vàng tại Giải vô địch Kick-Boxing trẻ toàn quốc năm 2020.

Năm nay Nguyễn Tài Anh đang học lớp 12, cậu có thân hình cao lớn nặng 80kg và là cậu bé hiếu động, đam mê bóng đá. Đến khi học lớp 09, từ ngoài sân Vinh, cậu thấy các bạn đang tập luyện boxing và cậu thấy bị thu hút, xin bố mẹ học từ đó. Mặc dù đến với bộ môn này khá muộn nhưng Nguyễn Tài Anh đã thể hiện được năng khiếu với bộ môn này. Gắn bó 3 năm với bộ môn boxing, cậu đều được các huấn luyện viên đánh giá cao về sự nỗ lực chăm chỉ và triển vọng trong tương lai.

Chia sẻ về bộ môn boxing, Nguyễn Tài Anh cho biết đây là bộ môn có tính đối kháng cao, kỹ thuật đơn giản nhưng không hề dễ tập, đòi hỏi ở người tập sự bền bỉ, kiên trì. Ngoài ra, môn võ này cũng có rất nhiều lợi ích với sức khỏe, giúp cơ thể khỏe mạnh hơn, dẻo dai hơn và thân hình rắn chắc.  Về thành công tại Giải vô địch Kick-Boxing trẻ toàn quốc 2020, đối với Nguyễn Tài Anh là một bước đệm quan trọng để em nỗ lực hơn nữa và phấn đấu đạt được những thành tích cao hơn trong tương lai.

Lần đầu tiên thượng đài thi đấu của Tài Anh là giải đấu cấp tỉnh năm 2018. Tuy nhiên còn thiếu kinh nghiệm và tâm lý chưa vững vàng nên cậu bị dẫn điểm và thua cuộc. Tại Giải vô địch Boxing trẻ toàn quốc 2019, Tài Anh giành được Huy chương đồng và tại giải năm 2020 năm nay, Tài Anh đã hái được quả ngọt với chiếc huy chương vàng cùng 3 trận thắng liên tiếp. Tương lai, Tài Anh mong sẽ trở thành một vận động viên boxing chuyên nghiệp và có thể có mặt tại đấu trường lớn hơn như SEA Games. Cậu cũng mong muốn có thể mở lớp tập luyện bộ môn boxing cho những người cùng đam mê bộ môn võ thuật này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *