Cựu cầu thủ Ngoại hạng Anh vô địch boxing

Curtis Woodhouse – một cầu thủ người Anh đã bắt đầu sự nghiệp bóng đá của mình tại đội York City và sau đó chơi chuyên nghiệp tại Sheffield United vào năm 1997. Anh từng là một trong những tiền vệ triển vọng, được nhiều người đánh giá cao và chơi cho đội tuyển U21 Anh.

Năm 2001, anh đá cho Birmingham City với mức phí chuyển nhượng là 1 triệu bảng và đã từng chơi 3 trận ở giải ngoại hạng Anh. Đến năm 2006, lúc này anh chơi cho đội Hull City và quyết định chuyển sang boxing chuyên nghiệp bởi anh cảm thấy mình đã hết tình yêu với bóng đá. Dù vậy, anh vẫn tiếp tục thi đấu bóng đá chuyên nghiệp.

Thật khó tin khi một cầu thủ bóng đá lại rẽ ngang sang bộ môn boxing trong khi không hề có kinh nghiệm với bộ môn đối kháng này. Đặc biệt hơn, anh vừa chơi cả bóng đá, vừa thi đấu quyền anh. Thế nhưng sự nghiệp boxing của chàng cựu cầu thủ ngoại hạng Anh này lại không hề tệ. Cùng một lúc chơi cả 2 môn thể thao, anh gây ngạc nhiên khi giành được đến 24 chiến thắng trong 31 trận thượng đài. Còn về sự nghiệp bóng đá thì anh chơi cho những đội không mấy tiếng tăm thời ấy. Anh giải nghệ bóng đá vào năm 2012. Và sau đó làm huấn luyện viên cho đội bóng Gainsborough Trinity.

Sự nghiệp trong boxing của anh gây chú ý khi vào năm 2014, anh đã đánh bại đương kim vô địch Darren Hamilton tại sàn đấu Ice Arena tại Hull nước Anh. Đây cũng là trận đấu quyền Anh cuối cùng của anh trước khi giải nghệ. Như vậy, từ năm 2012 -2014, anh vừa là vận động viên đấm bốc, lại vừa là huấn luyện viên bóng đá. Đây có lẽ là chàng cầu thủ đa di năng nhất của Ngoại hạng Anh.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *