Con số liên quan giữa MMA và Boxing (Phần 2)

MMA và boxing – 2 môn võ thực chiến nguy hiểm nhất trên thế giới. Với những đòn đấm, đá uy lực, nhanh mạnh, các võ sỹ hầu như đều phải chịu những chấn thương như xước da, bầm tím hay trật khớp… sau mỗi trận đấu.

Theo kết quả nghiên cứu và thống kê về tỷ lệ dính chấn thương trong 2 môn võ này thì tỷ lệ bị chấn thương thì MMA lại cao gấp đôi so với boxing. Theo các thống kê từ trận đấu thì khả năng thống kê từ MMA lên đến 23% còn boxing là 12 – 25%. Tuy nhiên, tỷ lệ chấn thương nặng và gây tử vong ở boxing lại cao hơn so với MMA. Tại MMA là 59.4% trong đó chấn thương có liên quan đến não bộ là 4.1%. Còn trong boxing là: 49.8% và chấn thương liên quan đến não bộ là 7.2 %.  

Qua các con số có thể thấy, các đòn trong boxing tạo ra sát thương và gây nên nhiều nguy hiểm hơn so với các đòn trong MMA. Tuy nhiên khi xem các trận đấu, chúng ta thường thấy các trận đấu trong MMA thường máu me hơn, nguyên nhân là do các loại găng trong MMA thường là găng tay hở nên dễ gây rách da, chảy máu hơn so với boxing. Còn trong boxing, những cú đấm thường hướng và tấn công vào vùng đầu, chiếm đến 80% số cú đấm của các võ sỹ boxing, còn tại MMA thì các cú đấm thường tấn công lên toàn bộ vùng thân, nên mức độ chấn thương nguy hiểm của boxing cao hơn so với MMA. Xét về thời gian thi đấu, các trận đấu MMA chỉ kéo dài từ 15 -25 phút trong khi ở boxing trên 30 phút, nên mức độ dính đòn nhiều và mất sức ở boxing cũng sẽ cao hơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *