Con số liên quan giữa MMA và Boxing (Phần 1)

Nhắc đến MMA, người ta sẽ nghĩ ngay đến môn võ trên võ đài với những cảnh đấm đá đầy máu me. Vậy thực tế môn võ này là gì? Và mức độ nguy hiểm của nó như thế nào? So với boxing liệu môn võ nào nguy hiểm hơn? Hãy tìm hiểu qua các thông tin thú vị sau

Võ MMA là gì?

MMA là từ viết tắt của Mix of Martial Art, hiểu đơn giản là võ tổng hợp. Môn võ này là võ tự do dựa trên cơ sở tổng hợp, xây dựng từ kỹ thuật của nhiều môn võ có tính đối kháng cao như đấu vật, boxing, judo và Muay Thái… MMA không có nhiều quy định chặt chẽ trong việc ra đòn mà có thể tự do lựa chọn các đòn từ vật, xiết cho đến đấm, đá làm sao để hạ knock out đối thủ nhanh nhất.

Do tổng hợp kỹ thuật từ những loại võ có tính thực chiến cao nên MMA là môn võ cận chiến rất nguy hiểm với những đòn kỹ thuật ác liệt, đầy uy lực nhanh chóng hạ gục đối thủ. Có thể nói đây là một trong những môn võ nguy hiểm nhất thế giới.  

Những con số giữa Boxing và MMA

Số lượng võ sĩ chấn thương và tử vong trên khán đài: Với những ngón đòn tốc độ và ác liệt, các võ sỹ tử vong ngay trên khán đài không phải là hiếm. Xét con số tử vong của các võ sỹ giữa 2 bộ môn này thì boxing là môn võ có số lượng võ sỹ tử vong cao nhất . Với MMA, tại các giải đấu thì số lượng các võ sĩ tử vong không nhiều, chỉ tầm trên dưới 10 trường hợp. Tuy nhiên tại các giải đấu lớn như UFC, Bellator, OneFC thì chưa ghi nhận trường hợp nào.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *