Cao thủ môn võ khí công truyền điện’ bị hạ gục bởi võ sĩ MMA

Đã có rất nhiều trường hợp các cao thủ của các môn võ dân tộc, võ cổ truyền…. bị hạ gục nhanh chóng bởi võ sỹ MMA. Mới đây là thêm một cao thủ tiếp tục bị hạ gục bởi một võ sỹ bộ môn MMA,

Người bị đánh gục không ai khác chính là Yanagi Ryuken – chưởng môn võ truyền điện. Yanagi Ryuken thường tự nhận mình là một cao thủ trong bộ môn khí công. Ông cũng được xem là một Đại võ sư và môn pháp của ông có đến hơn 20.000 người theo học. Môn  phái của ông có tên là KIAI là môn võ tổng hợp của các bộ môn Karate, Kobudo, Aikido, Kendo và Judo. Yanagi Ryuken thường đăng tải lên mạng xã hội những đoạn video với các tuyệt kỹ phi thường mà chúng ta thường thấy trong các bộ phim kiếm hiệp.

Ông từng tự hào khoe thành tích chưa hề bị ai đánh bại và sẽ thưởng cho ai đánh bại được mình số tiền là 5000 USD. Trước sự khoe khoang của Yanagi Ryukenm một võ sỹ MMA có tên là Tsuyoshi Iwakura đã đưa ra lời thách đầu với ông. Điều đáng buồn là vị chưởng môn chưa từng bị ai đánh bại này lại bị knock-out chỉ sau chưa đến 1 phút thi đấu với sự chứng kiến 500 khán giả. Được biết, sở dĩ Tsuyoshi Iwakura khoe chưa từng bị ai đánh bại là bởi những chiến thắng của ông đều là đấu với chính các môn sinh của mình.

Điều đáng khâm phục ở đây là võ sỹ MMA Tsuyoshi Iwakura dù thắng cuộc chóng vánh nhưng không hề tự kiêu mà ngay sau đó, võ sỹ này đã đến xin lỗi vị lão sư một cách rất lễ phép. Đây quả thực là một hành vi vô cùng đẹp thể hiện tinh thần thượng võ cũng như phong cách của một võ sỹ Nhật Bản. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *