Cái kết của võ sĩ MMA ăn mừng quá sớm

Các trận đấu võ MMA luôn có sức hấp dẫn tuyệt vời bởi những ngón đòn dũng mạnh, những trận đấu nảy lửa, những cú đấm, đá, móc đầy sức mạnh.

Vào cuối tháng 5 vừa qua, tại sự kiện UFC on ESPN 9 được diễn ra tại Las Vegas, một tình huống khá hi hữu đã diễn ra tại trận tranh đấu giữa 2 võ sĩ Spike Carlyle và Billy Quarantillo. Ở gần cuối hiệp đấu đầu tiên, lợi thế đang thuộc về Carlyle, khi anh đang khóa đối thủ xuống dưới sàn. Đúng lúc này, anh bỗng nhiên nghe âm thanh giống tiếng chuông báo hiệu hết giờ. Nghĩ rằng hiệp đấu kết thúc, anh đã buông đối thủ ra rồi quay lưng bước đi với ý nghĩ mình đã chiến thắng. Tuy nhiên, thực tế là hiệp đấu vẫn chưa kết thúc và ngay lập tức đối thủ Billy Quarantillo vùng dậy và tung một cú đấm móc khiên cho Carlyle choáng váng, ngã gục. Cú móc đầy sức mạnh khiến anh mất tập trung tại các hiệp đấu sau và nhận thua cuộc đầy đáng tiếc sau 3 hiệp đấu với số điểm sát nút 29 -29.

Đây là trận đấu thứ 2 mà võ sỹ Carlyle thượng đài tại UFC. Anh bị khá nhiều lời chỉ trích và chế nhạo bởi sự bất cẩn và sự chủ quan của mình. Tuy nhiên, Carlyle vẫn rất lạc quan và anh cho rằng, trận thua này chính là một bài học kinh nghiệm vô cùng quý giá cho anh trong sự nghiệp thi đấu. Với anh, thắng thua không quan trọng bởi sự nghiệp của anh mới bắt đầu, anh sẽ tích lũy thêm nhiều kinh nghiệm và xây dựng một sự nghiệp riêng cho mình.

Từ tình huống của Carlyle cũng là bài học để các võ sỹ khác nhìn nhận và rút kinh nghiệm cho chính mình. Trong thi đấu, tuyệt đối không chủ quan, lơ là và mất cảnh giác.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *