Các môn võ đối kháng mang tính thực chiến cao (Phần 2)

Các môn võ mang tính thực chiến cao đang ngày càng hấp dẫn các bạn trẻ. Một mặt để rèn luyện sức khỏe, mặt khác để tự vệ trong đời sống hàng ngày.

Boxing

 Là môn võ đối kháng có nguồn gốc từ phương Tây, boxing sử dụng các cú đấm, kết hợp cùng với chân, đầu và thân để đánh gục đối thủ. Bộ môn này còn có tên gọi khác là Quyền Anh, đây cũng là bộ môn thi đấu trong các kỳ Olympic.  

Krav Maga  

Môn võ này không phổ biến tại Việt Nam nhưng nó khá được yêu thích trên thế giới. Đây là một môn võ thực chiến tuyệt vời. Xuất phát từ Israel, Krav Maga là sự lựa chọn tuyệt vời cho nghệ thuật tự vệ. Môn võ này dạy cho người học cách phòng thủ trước các tình huống nguy hiểm và lf sự kết hợp nhuần nhuyễn của kỹ thuật các bộ môn vật, karate, boxing, aikido và judo. Với những cuộc chiến trên đường phố thì Keav maga sẽ vô cùng hiệu quả bởi nó đề cao tốc độ và hiệu quả của phản đòn cũng như bảo vệ thân mình.

 Chính vì sự hiệu quả và hữu dụng của mình mà bộ môn võ Krav Maga dù mới ra đời hơn nửa thế kỷ nhưng có sức lan tỏa rất nhanh và được đón nhận tại nhiều quốc gia trên thế giới.

Systema  

Đây chính là môn võ của các đặc nhiệm Nga. Môn võ này không đòi hỏi kỹ thuật quá cao hay phải học các đòn thế, chiến đấu như các môn võ khác, mà người tập cần thư giãn, thả lỏng toàn bộ cơ thể, lắng nghe từng sự chuyển động của từng bộ phận của mình cũng như của đối phương. Với sự tĩnh tâm, người tập được rèn luyện tính linh hoạt, sức bền và thoát khỏi mọi căng thẳng. Gốc rễ của môn võ này chính là trạng thái tâm lý bình tĩnh nhất không bị chi phối bởi bất kỳ điều gì.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *