Các nữ võ sĩ quyền anh xuất sắc nhất

Nhắc tới quyền anh thì ít ai nghĩ đến phái nữ. Những trận đấu quyền anh luôn khá là bạo lực với những cú đấm sấm sét có thể gây sát thương. Ấy vậy nhưng vẫn có những bậc nữ lưu hào kiệt trở thành võ sĩ chuyên nghiệp và đi vào huyền thoại.

1. Cecilia Braekhus

Nữ võ sĩ hiện nay đã hơn 30 tuổi và chính thức treo găng giải nghệ, tuy nhiên những gì cô đạt được vẫn được nhiều fan quyền anh nhắc đến và ngưỡng mộ. Cecilia nắm giữ hàng loạt đai vô địch từ giải IBF, WBA, WBC, IBO, đến WBO. Trên thế giới cho tới nay chỉ có 4 người có thể đạt hết một loạt các đai vô địch danh giá như vậy. Chưa hết, thành tích bất bại của cô còn kéo dài đến 34 trận. Trong trận đấu bảo vệ đai vô địch trước khi giải nghệ, Cecilia chiến thắng đẹp mắt cho đến trận cuối cùng.

2. Lucia Rijker

Tập luyện võ thuật từ năm 6 tuổi và từng là võ sĩ kickboxing, Lucia khi trở thành võ sĩ quyền anh đã được phong tặng danh hiệu “người phụ nữ nguy hiểm nhất thế giới”. Tham gia thi đấu chuyên nghiệp vào năm 1996, cô giải nghệ chỉ sau 8 năm nhưng đã để lại những dấu ấn vang dội. Sự kiện đáng nói nhất trong sự nghiệp của cô là 17 trận bất bại và trong đó có đến 14 trận là chiến thắng K.O.

3. Laila Ali

Là con gái thứ năm của huyền thoại Muhammad Ali, Laila đã không hổ danh là con nhà nòi. Laila đoạt được rất nhiều danh hiệu vô địch và sự nghiệp 8 năm của cô bao gồm 24 trận bất bại trong đó có 21 trận K.O.